ส้มตำปู

  อาหารจานด่วน ส้มตำ ตำหมากหุ่ง หรือตำบักหุ่ง สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงพระราชนิพนธ์ เพลงส้มตำ ....ต่อไปนี้จะเล่าถึงอาหารอร่อย คือ ส้มตำกินบ่อย ๆ รสชาติแซบดี วิธีทำก็ง่ายจะบอกได้ต่อไปนี้ มันเป็นวิธีพิเศษเหลือหลาย ไปซื้อมะละกอขนาดพอเหมาะๆ สับๆ เฉาะๆ ไม่ต้องมากมาย ตำพริกกับกระเทียมยอดเยี่ยมกลิ่นอาย มะนาว น้ำปลา น้ำตาลทราย น้ำตาลปี๊บถ้ามี ปรุงรสให้แน่หนอ ใส่มะละกอลงไป อ้อ…อย่าลืมใส่กุ้งแห้งป่นของดี มะเขือเทศเร็วเข้า เอาถั่วฝักยาวใส่เร็วรี่ เสร็จสรรพแล้วซียกออกจากครัว กินกับข้าวเหนียวเที่ยวแจกให้ทั่ว กลิ่นหอมยวนยั่วน่าน้ำลายไหล จดตำราจำส้มตำลาว เอาตำรามา ใครหม่ำเกินอัตราระวังท้องจะพัง ขอแถมอีกนิดแล้วจะติดใจใหญ่ ไก่ย่างด้วยเป็นไรอร่อยแน่จริงเอย....

คำสั่งเพิ่มเติมพิเศษ

แบบฟอร์มติดต่อกลับ


 • ผัดไทยกุ้งสด
  ผัดไทยกุ้งสด เป็นเมนูเด็ด เป็นที่ยอมรับทั้งคนไทย และชาวต่างชาติ เป็นอาหารไทยที่ยอดเยียมและอร่อย ผัดไทยกุ้งสด ที่มีรสชาติโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ความเป็นไทย

 • ผัดไทยห่อไข่กุ้ง สด
  ผัดไทยห่อไข่ กุ้งสด ผัดไทยเดิมรับอิทธิพลจากอาหารจีน ก๋วยเตี๋ยวผัด ซึ่งเป็นอาหารจีน แต่อาหารจีนรสชาติไม่คอยถูกปากคนไทย และนิสัยคนไทยชอบดัดแปลงเปลี่ยนรสชาติใหม่แบบไทยๆ ซึ่งต่อมาผัดไท...

 • ยําปลาดุกฟู
  ยําปลาดุกฟูยำปลาดุกฟู เป็นอาหารประเภทยำที่มีรสชาติ มีทั้ง เผ็ด เปรี้ยว หวาน เค็ม เพราะให้รสชาติอร่อยไม่ทำให้เบื่อ และ ปลาดุกเป็นปลาที่นิยมใช้ทำปลาดุกฟู เพราะให้รสชาติดีเนื้อปลานุ่ม...

 • ซี่โครงหมูซอสมะขาม
  สั่งอาหารออนไลน์ ซี่โครงหมูซอสมะขาม เป็นอาหารอร่อยอีกเมนูที่ทางครัวอร่อยนะแนำ สามารถสั่งไปท่านที่บ้านได้ สามารถสั่งไปจัดเลียงแบบมินิจัดเลยเป็นเมนูหรูไม่น้อยหน้าใคร

 • ส้มตําไทยกุ้งสด
  อาหารจานเดียว สัมตำไทยกุ้งสดอาหารไทยยอดนิยมอันดับต้น ๆ ก็คือ ส้มตำ เป็นเป็นอาหารพื้นบ้านอีสานเป็นที่ถูกอกถูกใจบรรดาคนไทยทั่วไป อย่าง "ส้มตำไทยกุ้งสด" แค่นึกถึงก็น้ําลายสอกันไปแล้วเ...

 • ต้มยํากุ้งน้ําข้น
  ต้มยำกุ้งน้ำข้น อร่อยเด็ด เผ็ดแซบ ครบรสเมนูต้มสยำไทย ต้มยำกุ้งมีชื่อเสียงไปทั่วโลก เป็นที่รู้จักประไทยก็เพราะต้ำยำนี้เอง ต้มยำกุ้งเป็นอาหารที่ครบรส คือ เปรี้ยว เค็ม เผ็ด หวานเล็กน...
Visitors: 207,791